Kiểm định máy đào máy ủi 2022

Kiểm định máy đào máy ủi
Kiểm định máy đào máy ủi

Kiểm định máy đào máy ủi hay xe cuốc là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích của đơn vị kiểm định theo quy trình nhất định. Nhằm đánh giá tình trạng an toàn của máy xúc, máy đào theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.  

Ngoài việc kiểm định do Luật Nhà nước quy đinh, kiểm định máy đào máy ủi có thể thực hiện theo tiêu chuẩn khác khi có đề nghị của cơ sở sử dụng, chế tạo với điều kiện tiêu chuẩn đó phải có các chỉ tiêu kỹ thuật về an toàn bằng hoặc cao hơn so với các chỉ tiêu quy định trong các tiêu chuẩn quốc gia.

1. Tại sao phải kiểm định máy đào máy ủi? 

Đáp ứng yêu cầu an toàn sử dụng của bên sử dụng, quản lý máy đào, xúc.

Đảm bảo an toàn khi vận hành, sử dụng cho người lao động.

Việc kiểm định giúp phát hiện được những vấn đề bất thường, hư hỏng của máy đào, máy xúc để kịp thời có biện pháp khắc phục, sửa chữa. Và có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì định kỳ cho máy.

Thiết bị luôn trong tình trạng an toàn giúp người lao động tin tưởng và an tâm làm việc.

Tăng năng suất lao động và nhận được sự đánh giá cao từ đối tác, khách hàng.

2. Quy định về kiểm định máy đào, máy xúc:

  • Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH (Tải về) ngày 30/12/2019 – Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
  • Thông tư 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 – Ban hành 30 quy trình kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Luật An toàn vệ sinh lao động 2015.
  • Nghị định 44/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động.

3. Cần thực hiện kiểm định máy đào máy ủi vào những thời điểm nào.

Kiểm định lần đầu: Máy đào, máy xúc là những thiết bị bắt buộc tiến hành kiểm định trước khi đưa vào sử dụng để đánh giá chính xác về chất lượng xe. Đảm bảo xe hoạt động bình thường và đúng quy chuẩn của nhà sản xuất, và an toàn nhất để đưa vào sử dụng.

Kiểm định định kỳ: Máy đào, xúc đã được kiểm định lần đầu, đăng ký cấp phép sử dụng phải được kiểm định định kỳ. Kiểm định định kỳ để đảm bảo các bộ phận và tình trạng vận hành tốt nhất. Kịp thời phát hiện những trục trặc, hư hỏng để có phương án xử lý, khắc phục hiệu quả nhất. Kiểm định định kỳ thực hiện khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.

Kiểm định bất thường: Kiểm định bất thường thực hiện khi máy múc, đào có những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng, vận hành. Một số vấn đề kỹ thuật xảy ra gây mất an toàn, không đủ điều kiện tiếp tục hoạt động. Đơn vị kiểm định sẽ tiến hành đánh giá tình trạng, đưa ra phương án khắc phục trong thời gian ngắn nhất theo tiêu chuẩn đã được quy định. Kiểm định sau khi máy được sửa chữa, nâng cấp có ảnh hưởng đến tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị.

Khi có yêu cầu của cơ sở sử dụng, quản lý hoặc cơ quan có thẩm quyền.

kiểm định máy đào máy ủi
Kiểm định, thử nghiệm máy đào

4. Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành kiểm định máy đào máy ủi.

Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch của máy.

Ngưng hoạt động của máy để phục vụ kiểm định.

Chuẩn bị tải trọng để thử sức nâng của máy khi kiểm định máy đào máy ủi.

Chuẩn bị mặt bằng để vận hành, thao tác theo yêu cầu của kiểm định viên.

Người vận hành máy đào, máy xúc phải tham gia chứng kiến và thực hiện các thao tác điều khiển máy đào khi kiểm định viên yêu cầu.

5. Hồ sơ kiểm định máy đào máy ủi:

  • Lý lịch thiết bị
  • Biên bản kiểm đinh
  • Giấy chứng nhận kiểm định (Mẫu.pdf).
  • Tem kiểm định.

Sự an toàn của quý khách khi sử dụng luôn là đích đến của mỗi chúng tôi. Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị kiểm định máy đào máy ủi đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy gọi đến Trung tâm hoặc đến ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH MÁY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (INSATEST) 
Trụ sở: 34 Đường 9, P. Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Văn phòng: 18/2/4 Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 028.62714488; DĐ: 0963410634           www.insatest.com

Mail: insatest1@gmail.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 410 634

Scroll to Top